• มีเพศสัมพันธ์ ใสถุงยาง แต่ใส่ไม่เข้า หลั่งข้างนอก กินยาคุมฉุกเฉิน มีอาการท้องอืด จะท้องไหม

  •  ชื่อ- กี้
    สมาชิก
    คือมีประจำเดือนวันที่15เมษาแต่ประจำเดือนหมดวันที่20ค่ะแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับแฟนวันที่29เวลา11:00ใส่ถุงแต่ใส่ไม่เข้าค่ะแฟนเรยเอามาหลั่งข้างนอกตรงหน้าท้องเรากลัวท้องก็เรยซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินค่ะกินเม้ดแรกเวลา17:00กินเม้ดที่สองช้าไป2เวลา8:00พอกินแร้ววันแรกคลื่นใส้อาเจียน ปวดหัว เจ็บท้อง พอผ่านไป2-3วันมีอาการท้องอืดเหมือนมีลมยุในท้องจะอ้วกแต่ยังไม่มีเลือดออกแบบกระปิดกระปอย คือตอนนี้เครียดมากค่ะกลัวว่าจะท้องไหมกลัวมากค่ะ😭

    สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ-กี้,

                         หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงของอาการคลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว ปวดท้องดังที่เกิดขึ้นได้

                         สำหรับอาการท้องอืดที่เกิด 2-3 วันหลังจากกินยาไป ไม่น่าใช่ผลจากยาคุมฉุกเฉิน อาจเกิดจากสาเหตุอิ่นๆ ได้หลายสาเหตุ เช่น การทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส เช่น น้ำอัดลม ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ มีกระเพาะอาหารอักเสบ ท้องผูก มีความเครียด วิตกกังวล หรือเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือน เป็นต้น