• มีเพศสัมพันธ์ 30 เม.ย. ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 7 พ.ค. ปวดท้องน้อย เลือดออก จะท้องไหม

  •  mmmilkkymilk
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันไปเมื่อวันที่  30 ที่ผ่านมา แตกนอกและกินยาคุมทันทีไม่เกินครึ่งชั่วโมงหลังเสร็จประมาณ5โมงเย็น(กินแบบเม็ดเดียวของtassy one) และอีกวันก็กินอีกรอบเป็นแบบเม็ดเดียวแต่ยี่ห้อเมเปิ้ล เมิ่อวานตอนกลางคืนรู้สึกปวดท้องน้อยเป็นระยะๆ พอตื่นมาปัสสาวะครั้งแรก(บ่าย2โมง)มีเลือดไหลออกมาแต่ไม่ใช่แดงสด เป็นสีแดงคล้ำๆ ออกมาประมาณนึงหลังปัสสาวะเสร็จจนตอนนี้ก็ยังปวดท้องอยู่ แล้วอยากรู้ว่ามีอันตรายหรือเป็นผลของยาคุมแล้ว จะท้องมั้ยคะ ปกติแล้วประจำเดือนจะมาวันที่16 แต่เดือน 3 มา 18 เพราะมีอาการเครียด วันไข่ตกเดือน4เลยเป็นวันที่22

    สวัสดีค่ะ คุณ mmmilkkymilk,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                          ส่วนการที่มีเลือดออกเมื่อวาน คือวันที่ 7 พ.ค. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ได้ทานไปในวันที่ 30 เม.ย. และ 1 พ.ค.ได้ เนื่องจากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ส่วนอาการปวดท้องน้อย ก็เป็นอาการที่พบร่วมในขณะที่มีเลือดออกได้ค่ะ

                          ทั้งนี้ หากเลือดออกนานเกิน 2 วัน และมีปริมาณพอสมควร ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็ก ดังนั้น ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากจะให้แน่นอน ก็อาจตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ

                          สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น ก็อาจมาช้ากว่ากำหนดได้ โดยอาจมาหลังจากที่มีเลือดออกในครั้งนี้ไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ หรือทั้งนี้ อาจมาในช่วงเวลาเดิมก็ได้ค่ะ