• ยาหลังทานยาคุม สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เลยไหม จะมีผลป้องกันทันทีเลยไหม

  • คุณหมอครับ ผมมีคำถามอยากปรึกษาหน่อยครับ คือ (1)หลังจากคืนนี้ ถ้าเรากินยาคุมไปเเล้วเวลา 20:00น.เเล้วยาคุมมันจะออกริษเลยรึปล่าวครับ (2)ถ้าหลังจากที่เรากินยาคุมไปแล้ว เราสามารถมีเพสสำพันได้เลยหรือไม่ มันจะ ออกริษทันทีรึปล่าว (3)หลังจากมีการหลังในไปแล้ว 1-2ครั้ง ขอในวันเดียวกันกับหัวข้อ1 เเละ 2 เราสามารถ มามีเพศสำพันในตอนเช้าได้ซ้ำอีกหรือไม่ ปล เเฟนผมเขามีประจำเดือนมาเเล้วประจำเดือนหยุดได้3-4วันเเล้วก้อกินยาคุมกำเนิดถ้ากินยาคุมเเล้วมีเพสสำพันเเล้วหลั่งใน จะส่งผลกระทบไรมั้ยครับจะท้องมั้ย (อยากรู้เเค่นี้ ขอบคุนร่วงหน้าครับ) 👏🙏

     สวัสดีค่ะ คุณ บิ๊กก'ซี่ ขี้'เหล้าหลวง

    การรับประทานยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอต่อเนื่อง ตรงเวลา จะมีประสิทธิภาพการคุมกำเนิดได้สูงค่ะ โอกาสเกิดการตั้งครรภ์พบน้อยกว่า 1%

    แต่ยาคุมกำเนิดที่รับประทานในแผงแรก ตัวยาจะยังไม่ออกฤทธิ์ทันทีค่ะ

    ยาจะมีประสิทธิภาพเต็มที่เมื่อรับประทานยาไปแล้ว 7วัน ระหว่างนี้หากมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยเพื่อลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์นะคะ