• ได้มีเพศสัมพันกับแฟน ได้สวมยุงยางอนามัยแล้ว แต่ถุงยางดันแตกและได้หลั่งใน หลังจากนั้นได้ไปซื้อยาคุมฉุกเฉิน มาให้เขาทาน

  •  komsak
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 12/8/61 ได้มีเพศสัมพันกับแฟน ได้สวมยุงยางอนามัยแล้ว แต่ถุงยางดันแตกและได้หลั่งใน หลังจากนั้นได้ไปซื้อยาคุมฉุกเฉิน มาให้เขาทานภายใน 1 ชม เม็ดที่2 หลังจากเม็ดแรก 12 ชม รอบเดือนเดือนที่แล้วของแฟนมา ช่วง 17-23/7/61 อยากจะถามว่า มีโอกาสท้องมากน้อยขนาดไหนครับ

    สวัสดีครับ

    จากกรณีดังกล่าว มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์น้อยครับ เนื่องจากทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ถูกต้อง และไว

    การทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้นเป็นทางเลือกในการคุมกำเนิดที่ได้ผลดีวิธีหนึ่ง ถ้าหากทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้ไวภายใน 24 ชม. เชื่อว่าจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากถึง 95%  แต่ถ้าหากทานช้าลงมาภายใน 72 ชม.จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

    ในกรณีที่สงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำว่า สามารถซื้อชุดตรวจปัสสาวะไปตรวจเอง

    ซึ่งการตั้งครรภ์จะสามารถเริ่มตรวจได้ 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ