• เป็นผื่นตามร่างกาย และปากบวม น่าจะเกิดจากกินกุ้ง เกิดจากอะไร

  • มีอาการเป็นผื่นตามร่างกายเหมือนโดนยุ้งกัดแล้วก็คอยๆขยายก้วางขึ้นจนมึผี่นทุั่วร่างกายแล้วที่สังเกตเหตุคือน้องบวมทั่วใบน่าปากบวมต้องทามยังงัยบ้างคร้า สาเหุตที่เกิดขึ้นเพาระกินกุ้ง

     สวัสดีค่ะ คุณ สุริยา ถิ่นวงค์เกลอ

    จากที่เล่ามา คิดว่าเป็นอาการแพ้ที่รุนแรงนะคะ เพราะนอกจากผื่นทั่วตัว ยังมีอาการปากบวมอีกด้วย ซึ่งอาการแพ้รุนแรง อาจมีผลต่อความดันโลหิตและระบบการหายใจได้นะคะ

    แนะนำคุณ สุริยา ถิ่นวงค์เกลอ ควรรีบพาคนไข้ไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างรวดเร็วเหมาะสมนะคะ