• กินยาคุม แล้วประจำเดือนมาในช่วงเว้นระยะวันที่ 5-7 แล้วได้เริ่มทานยาแผงใหม่ แต่ยังมีประจำเดือน ปกติไหม

  •  powerpuff
    สมาชิก
    กินยาคุมไปแล้ว1แผง หยุดยา7วันประจำเดือนมาวันที่5-7 วันที่8เริ่มกินยาแล้วแต่ยังมีประจำเดือนอยู่ ถือว่าเป็นเรื่องปกติไหมคะ

    สวัสดีค่ะ powerpuff,

                        หากทานยาคุมกำเนิดชนิด 21 เม็ดอยู่ แล้วเมื่อเว้นระยะไป 5 วัน ได้มีประจำเดือนมา ก็ถือว่าปกติดี และหากถึงวันที่ต้องเริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อไป แต่ยังคงมีประจำเดือนอยู่ ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ ให้ทานยาคุมแผงใหม่ต่อไปได้เลยค่ะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ เมื่อเริ่มทานยาคุมแผงใหม่ไปแล้ว 1-2 วัน ประจำเดือนก็มักจะหมดไปเองค่ะ