• ยกของหนักแล้วเจ็บหน้าอก เป็นอาการอะไร กลัวเป็นโรคอื่น

  •  Thanakorn Pan
    สมาชิก
    หมอผมปวดตรงหน้าอกเกี่ยวกับยกของหนักป่าวครับผมเเละจะหายป่าวครับกลัวเป็นอย่างอื่น
    Thanakorn Pan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thanakorn Pan

    อาการปวดตรงหน้าอกอาจเกิดจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนที่อกอักเสบซึ่งเกี่ยวกับการยกของหนักได้เช่นกัน

    สาเหตุอื่นๆเช่นเยื่อหุ้มปอดอักเสบ โรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันซึ่งปวดเป็นแบบปวดตื้อๆเหมือนมีของหนักมาทับ อาจมีประวัติความดัน ไขมันสูงมาก่อน เป็นต้น

    เบื้องต้น แนะนำงดยกของหนัก ไม่ไปกดทับบริเวณที่ปวดบ่อยๆ

    และหากยังมีอาการเรื้อรัง ใจสั่น เหนื่อยง่ายขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม