• เวลาออกไปนำเสนองาน แล้วมีคนจ้อง จะมีอาการมือสั่น ขากระตุก ใจสั่น ควรทำอย่างไร

  •  treelife
    สมาชิก

    เวลาออกไปแนะนำตัว ไปพรีเซ้นต์หรือเวลาคนจ้องคนเดียว มีอาการมือสั่น ขาสั่นเหมือนหล้ามเนื้อกระตุกควบคุมไม่ได้ หัวใจเต้นเร็ว กังวล บอกตัวเองว่าให้ใจเย็นๆๆเเต่ไม่ช่วยอะไรเลยค่ะ มันมีผลต่อการใช้ชีวิตมากๆเลยค่ะ

    สวัสดีคะคุณtreelife

    อาการที่เป็นมือสั่น ขาสั่นกล้ามเนื้อกระตุก หัวใจเต้นเร็ว อาการเปล่านี้จะเกิดเวลาออกไปแนะนำตัวมีคนจ้องมองนั้น สาเหตุหลัก ๆ อาจจะเกิดเนื่องจากมีความวิตกกังวล หรือ มีความไม่พร้อมในการที่จะแนะนำตัวค่ะ อาการเหล่านี้สามารถแก้ไขได้นะค่ะ คือ คุณอาจจะต้องพยายามเตรียมตัวให้พร้อมในการแนะนำตัว หรือ ออกไปพรีเซ้นต์ ต่างๆ เมื่อมีความพร้อมจะสามารถลดความวิตกกังวลได้ระดับหนึ่งค่ะ นอกจากกนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการทำสมาธิ เพื่อระงับความตื่นซึ่งสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งเช่นกันค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะแนะนำพบจิตแพทย์เพื่อรับยาในเรื่องของการลดความวิตกกังวลร่วมด้วยค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องพยายามหาสามารถอื่นๆ ร่วมด้วย ว่าไม่มีปัญหาในเรื่องของความผิดปรกติของไทรอยด์คือ ไทรอยด์เป็นพิษทำให้มีอาการมือสั่นใจสั่น น้ำหนักลง หรือ วิตกกังวลได้ค่ะ ในกรณีของคุณยังแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเรื่องของไทรอยด์ร่วมด้วยค่ะ