• มีอาการมึนหัวตลอดเวลา มึนๆงงๆ เป้นมากขึ้นเวลาเจอแสงจ้า ควรทำอย่างไร ตอนนี้ทานยารักษาซิฟิลิสอยู่

  •  TheNut
    สมาชิก

    สวัสดีครับ คือผมมี เรื่องจะปรึกษาครับ

    ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะครับ ปัจจุบันอายุ 22 ปี

    น้ำหนักตัว 45-47 (ขึ้นๆลง) ส่วนสูงประมาณ 170 (ร่างผอมบาง)

     คือตอนนี้ผมมีอาการ

    - มึนศีรษะ ตลอดเวลา มึนๆงงๆ สับสนในบ้างครั้งครับ ยิ่งเจอแสงจ้าๆ อาการมึนจะหนักขึ้น

    - บางครั้งเวลามีบาดแผล เลือดจะหยุดยากมาก

    - มีอาการเจ็บจี๊ดจี๊ด บริเวณอกด้านซ้าย (เวลามึนศีรษะหรือปวดศีรษะมากๆ)

    - มีอาการเหน็บชาที่มือด้วยในบ้างครั้ง

    ** ลืมบอกไปครับตอนนี้ เป็นซิฟิลิสอยู่ด้วย **

    สวัสดีค่ะ

    อาการมึนศีรษะ หรือเวียนศีระเกิดได้หลายสาเหตุค่ะ หากสัมพันธ์กับการเจอแสงจ้าอาจจะเกิดจากปวดศีษะไมเกรน ความผิดปกติจากการที่มองเห็นไม่ชัดเจนหรือใช้สายตามากเกินไปค่ะ นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ความผิดปกติของหูชั้นใน อย่าง โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน โรคประสาทหูชั้นในอักเสบ  โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ประสาทการทรงตัวอักเสบ ความผิดปกติทางระบบประสาท นอกจากนี้ยังอาจเกิดได้จาก ภาวะโลหิตจาง ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ยาบางชนิดที่มีผลต่อระบบประสาททรงตัวในหูชั้นใน ภาวะการเสียน้ำและเกลือแร่ ความเครียด การดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ เป็นต้น

    ส่วนประวัติอื่นๆที่แจ้งมา น้ำหนักถือว่าอยู่ในเกณฑ์ผอมค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และแนะนำให้พบคุณหมอเรื่องเลามีบาดแผลแล้วเลือดหยุดยากค่ะ รวมถึงถ้าหากยังมีอาการผิดปกติ เรื่องเวียศีรษะควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ