• รู้สึกมึนหัวตลอดเวลา เกิดจากการก้มคอนานๆใช่หรือไม่

  •  tam1989
    สมาชิก
    เกินจากการกล้มคอนานๆๆทำให้กล้ามคอตึงทำให้ส่งผลกับการมึนหัวจริงไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tam1989

    กล้ามเนื้อที่คอ บ่า ไหล่ จะต่อกับกล้ามเนื้อที่อยู่รอบบริเวณศีรษะค่ะ

    ดังนั้นหากกล้ามเนื้อคอ บ่า ไหล่ ตึง จะทำให้คนไข้มีอาการปวดศีรษะ หรือมึนศีรษะได้ค่ะ

    ซึ่งกรณีนี้ แนะนำให้บริหารยืดเหยียดกล้ามเนื้อคอ บ่า ไหล่ เป็นประจำทุกวัน หลีกเลี่ยงการก้มหรือเงยที่มากเกินไป หรือกรณีที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ให้พยายามพักการทำงานหน้าจอทุก 1-2 ชั่วโมง และยืดเหยียดส่วนที่ตึงเป็นระยะนะคะ

    หากปรับพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ