• มีอาการมึนๆศรีษะ คลื่นไส้ รู้สึกเหนื่อยล้า ไอ มีน้ำมูก ไม่อยากอาหาร เป็นอะไร ควรทานยาชนิดไหน

  •  บางง เอิน.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือมีอาการมึนๆศรีษะ คลื้นไส้ รู้สึกเหนื่อยล้า ไอ มีน้ำมูก ไม่อยากอาหาร อาการแบบนี้เป็นอะไรค่ะควรทานยาชนิดไหนดีค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับ อาการไอ มีน้ำมูก ปวดศีรษะ เวียนศีรษะ เป็นอาการแสดงของโรคไข้หวัด(Cold) ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อไวรัสที่ทางเดินอาการส่วนบน เยื่อบุโพรงจมูกทำให้มีอาการดังข้างต้น การรักษา ได้แก่การพักผ่อน การรับประทานยาลดไข้ การรับประทานยาลดน้ำมูก ยาขับเสมหะ โดยอาการดังกล่าวจะดีขึ้นในช่วง 3-5 วันครับ