• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก จะท้องไหม ประจำเดือนไม่มา ไม่มีอาการอะไร

  •  Jupiter
    สมาชิก
    ถ้ามีsexกับแฟนแบบไม่ใส่ถุงยางแต่หลั่งนอก​ แล้วใช้ทิชชู่เช็ดอวัยวะเพศแล้วมีอะไรกันต่ออีก2ครั้ง​ จะท้องไหมคะ​ เพราะประจำเดือนไม่มาแต่ไม่มีอาการบ่งบอกเรยว่าท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ jupiter,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% และหากมีเพศสัมพันธ์ต่ออีกโดยไม่สวมถุงยาอนามัย อสุจิที่เปื้อนที่อวัยวะเพศภายนอกและที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็จะออกมาเมื่ออวัยวะเพศชายอยู่ในช่องคลอด และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                         ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ แม้จะไม่มีอาการของการตั้งครรภ์ก็ตาม เพราะอาการจะหรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้ว 2 สัปดาห์ หรืออาจไม่มีอาการก็ได้ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น