• กินยาคุมกำเนิดได้ 2 วัน มีเพศสัมพันธ์ ช่วงแรกไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่หลังจากนั้นจึงใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  boonrod
    สมาชิก

    มี พสพ สอดใส่ในช่วงเเรกไม่ใส่ถุงเเต่พอ อวัยวะของฝ่ายเเข็งตัวเต็มที่เเล้วหลังจากนั้นมีการใส่ถุงยาง เเละกินยาคุมได้2วัน อย่าคุมแบบ21เม๋็ด เริ่มกินเมื่อวันอาทิตย์ มีโอกาสจะท้องไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ boonrod,

                     หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที แต่หากไม่ได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันก่อน ดังนั้น หากทานไปเพียง 2 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้ได้อย่างถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อย ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทายาคุมฉุกเฉินไปค่ะ