• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก แล้วอวัยวะเพศฉีกขาด เลือดไหลไม่หยุด อีกกี่วันเลือดถึงจะหยุด

  •  NXR1212
    สมาชิก
    คุณหมอคะ คือหนูได้กับแฟนครั้งแรกแล้วของหนูมันฉีกแล้วไหลไม่หยุดเลยค่ะ กี่วันเลือดหนูถึงจะหยุดหรอคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ NXR1212,

                       การมีเพศสัมพันธ์เป็นครั้งแรก แล้วเกิดมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ ก็น่าจะเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อบุพรหมจรรย์หรือเยื่อบุช่องคลอด โดยเฉพาะหากอวัยวะเพศของฝ่ายชายมีขนาดใหญ่ หรือมีเพศสัมพันธ์แบบรุนแรง ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายอะไร ในที่สุดเนื้อเยื่อก็จะค่อยๆ สมานจนหายได้เอง ส่วนเลือดที่ออก อาจมีมากในช่วงวันแรกได้ แต่ในวันต่อมา ก็น่าจะออกน้อยลงแบบซึมๆ และมักจะหยุดไหลใน 2-3 วัน ดังนั้น หากเพิ่งมีอาการวันแรก แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อนค่ะ ยังไม่จำเป็นต้องทานยาอะไร และในช่วงนี้ ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และไม่ควรใช้น้ำยาอะไรไปสวนล้างช่องคลอดค่ะ