• ผมมีอาการไข้ ปวดหัว ปวดมาเบ้าตาเป็นมาสามสี่วันแล้วครับเป็นอะไรหรือเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา

  •  Pyw
    สมาชิก
    คือผมมีอาการเวียนหัว เบื่ออาหาร ไข้ขึ้น ปวดเบ้าตามากๆเลยครับ ตื่นนอนมาจะปวดๆมากมึนๆเป็นมาได้ สามสี่วันแล้วครับ อาการนี้คือเป็นอะไรหรอครับ หรือเป็นไข้ธรรมดา

     สวัสดีคะคุณPyw

    การติดเชื้อไวรัส จะทำให้อาการไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ ส่วนใหญ่จะมาด้วยเรื่องไข้ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อค่ะ แต่ถ้ามเรื่องการติดเชื้อทางเดินหายใจอาจจะมีเรื่องของไอ เจ็บคอร่วมด้วยค่ะ

    ตอนนี้อีกอย่างที่ต้องคิดถึงคือเรื่องไข้เลือดออกค่ะ ถ้าไข้ยังไม่ลงอีกสองสามวันหมอแนะนำให้เจาะเลือดตรวจนะค่ะ ตอนนี้รับประทานยาลดไข้ผงเกลือแร่ไปก่อนนะค่ะ