• มีเพศสัมพันธ์ 27 และ 29 ธ.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 2-3 ม.ค.ได้มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  kaopodod
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์วันที่27 ธค ไม่สวมถุงยางอนามัยและ วันที่ 29 ธค ไม่สวมถุงยางอนามัยแต่ได้มีการกินยาคุมฉุกเฉินทั้ง2 วัน หลังจากนั้นวันที่ 2-3 มคประจำเดือนมาก่อนกำหนด ปกติมา 10กว่าๆค่ะ มา7วันปกติเลยค่ะ เป็นประจำเดือนเลยไม่ใช่แค่เลือดออก มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kaopodod,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 และ 29 ธ.ค. หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                       สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 2-3 ธ.ค. หากไม่ใช่ช่วงปกติที่ประจำเดือนจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาได้ อย่างไรก็ตาม หากปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 10 กว่าๆ เลือดที่ออก ก็อาจเป็นเลือดประจำเดือนที่มาเร็วกว่ากติได้ค่ะ ทั้งนี้ การที่มีเลือดออกมา ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไป ก็น่าจะมาในช่วงวันที่ 2-3 ก.พ.ค่ะ