• ประจำเดือนมา 15 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 22 ก.ย. เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา สามารถตรวจหาการตั้งครรภ์ได้เลยไหม

  •  Macintosh
    สมาชิก
    รอบเดือนมาวันที่ 15 ก.ย.61 มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน 22 ก.ย. 61 รอบเดือนนานที่สุด 32 วัน มีความเครียด และพักผ่อนน้อย แต่ ณ วันที่ 18 ต.ค. 61 รอบเดือนยังไม่มาค่ะ#ตรวจการตั้งครรภ์ ได้เลยไหมค่ะ รึต้องรอให้รอบเดือนขาดกี่วัน

     สวัสดีค่ะ คุณ Macintosh,

                            หากประจำเดือนรอบล่าสุดมาในวันที่ 15 ก.ย. และในเดือน ต.ค.นี้ยังไม่มา สามารถที่จะตรวจหาการตั้งครรภ์ได้เลยค่ะ เนื่องจากนานเกิน 2 สัปดาห์ นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้ว ซึ่งหากตรวจไม่พบ ก็ไม่น่าเกิดจากการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

    Macintosh  Macintosh
    สมาชิก
    พรุ่งนี้เช้าจะลองตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ#ตั้งแต่วันที่ 15 - 18 ต.ค.61 มีตกขาวออกมามากเหมือนวันที่ไข่ตก พร้อมด้วยอาการปวดช่วงเอวขนถึงสะโพก อาการนี้เกิดความผิดปกติอะไรไหมค่ะ