• หลังคลอดได้ 1 เดือนกว่าๆ มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน ให้นมลูกอยู่ ไม่ได้ทานยาคุม จะท้องไหม ควรทำอย่างไร

  •  ป. เปรี้ยว
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลยอยากทราบว่าตอนนี้คลอดน้องได้1เดือนกับอีก20วันแล้วมีอะไรกับแฟนแต่แฟนเผลอหลั่งในทำยังไงไม่ให้ท้องได้บ้างค่ะจะทานยาคุมก็ไม่กล้าทานพอดีให้นมน้องด้วยโดยการปัั้มใส่ขวดมาโดยตลอดเพราะน้องไม่ยอมดูดจากเต้าเลย ก่อนหน้านี้มีเลือดออกประมาณ2-3วันก็หายแแต่ไม่มากจนตอนนี้ก็หายได้1อาทิตย์ค่ะถึงมีไรกับแฟน จะทานยาคุมฉุกเฉินได้ไหมค่ะหรือแบบไหนดีค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ป.เปรี้ยว @หลังคลอดลูกแล้ว บางคนจะเริ่มมีไข่ตกและมีประจำเดือนเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 2 หลังคลอดค่ะ ทั้งนี้หากให้นมบุตรสม่ำเสมอ อาจทำให้ประจำเดือนยังไม่มาตามนี้ได้ค่ะ @จากที่คุณ ป.เปรี้ยวเล่ามา คิดว่าน่าจะเริ่มมีประจำเดือนแล้ว ซึ่งหากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก จะสามารถเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ @ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินสามารถใช้ได้ในหญิงที่ให้นมบุตรค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ ป.เปรี้ยว ให้รับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินเพื่อลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์นะคะ และหากไม่ตั้งครรภ์ มีประจำเดือนมาแล้ว แนะนำให้คุมกำเนิดระยะยาว อาจเป็นการฉีดยาคุมกำเนิด หรือการรับประทานยาคุมกำเนิดที่เป็นยี่ห้อที่สามารถใช้ในกรณีที่ให้นมบุตรค่ะ