• มีเพศสัมพันธ์ ตรงกับรอบประจำเดือน หลั่งใน วันต่อมากินยาคุมแบบ 21 เม็ด กินได้อาทิตย์นึง รู้สึกคัดเต้านมและปวดเอว จะท้องไหม

  •  ลิสา
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน ตรงกับประจำเดือนวันที่5 ไม่ได้ป้องกัน แตกใน และอีกวันก็ซื้อยาลุม yasmjn 21 มากิน กินได้ประมาณ7วัน รู้สึกคัดเต้านมและมีอาการปวดเอว
    ลิสา  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ลิสา

    ถ้าเป็นเลือดประจำเดือนจริงๆ การมีเพศสัมพันธ์ช่วงมีประจำเดือน แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เลย เพราะจะไม่มีการตกไข่ ยกเว้นเป็นเลือดออกจากสาเหตุอื่นๆก็มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ

    อาการคัดเต้านมและปวดเอว ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์

    แนะนำว่าควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยัน แต่จะให้ผลบวกได้ประมาณ 10-14 วันขึ้นไปหลังปฏิสนธิ จึงควรตรวจในช่วงเวลาดังกล่าว ถ้าไม่ตั้งครรภ์ ก็กินยาคุมต่อไปอย่างต่อเนื่องค่ะ