• มีการป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัย ต่อมา 1 สัปดาห์ แฟนมีคลื่นไส้ จะท้องไหมครับ

  •  Best Za
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันกับแฟนเมื่อวันที่20ม.ก.แต่ใส่ถุงยางพนผ่านไป1อาทิตย์แฟนมีอาการแบบว่าขื่นไส่แล้วอวกรู้สึกปวดท้องอยากถามว่าจะมีโอกาสท้องไหมผมรู้สึกสงใสครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Best Za,

                         การใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2% ถึง 18%

                         สำหรับอาการของการตั้งครรภ์นั้น อาการเริ่มแรกสุดที่อาจพบได้คือ การมีเลือดออกจากช่องคลอด หรือที่เรียกว่า อาการเลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิประมาณ 6-12 วัน โดยจะมีอาการอยู่ประมาณ 1-2 วัน ปริมาณเลือดจะมีเพียงเล็กน้อยและสีจางกว่าเลือดประจำเดือน พบได้ประมาณ 30% ของหญิงตั้งครรภ์

                        ส่วนอาการอื่นๆ ที่จะพบตามมาคือ อาการขาดประจำเดือน และประมาณ 2 สัปดาห์ต่อมา จะเริ่มมีอาการแพ้ท้อง เช่น คลื่นไส้ วิงเวียน เหม็นอาหาร ไวต่อกลิ่นต่างๆ อยากทานอาหารแปลกๆ เป็นต้น แล้วตามด้วยอาการอื่นๆ ของระยะเริ่มแรก ได้แก่ คัดตึงเต้านม เจ็บบริเวณหัวนม ลานหัวนมสีคล้ำ รู้สึกอ่อนเพลีย ปัสสาวะบ่อย ท้องอืด อารมณ์เปลี่ยนแปลง เป็นต้น

                       ดังนั้นอาการคลื่นไส้ อยากอาเจียนของแฟนคุณ  Best Za ที่ปรากฏหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปเพียง 1 สัปดาห์ จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ม.ค. แต่หากประจำเดือนของแฟนยังไม่มา และเคยมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนหน้านั้น ก็อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ของการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งก่อนๆ ได้