• ประจำเดือนมาล่าสุดเดือนพ.ย. มีเพศสัมพันธ์เดือนม.ค.ไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสท้องไหม

  •  เอก ชัย
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนตอน 1มกราคา64 ประจำเดือนมาล่าสุด 16-20พฤจิกายน63 ไม่ได้ป้องกัน แตกใน ขอบคุณครับ
    เอก ชัย  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณเอก ชัย

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    โดยประจำเดือนที่มาไม่สม่ำเสมอ ไม่ได้บ่งบอกว่าจะไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ ขึ้นกับสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาตามปกติ ในกรณีนี้ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ และรอบเดือนครั้งต่อไปไม่ได้มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอเช่นถุงน้ำหลายใบในรังไข่ ฮอร์โมนรังไข่ไม่สมดุล พังผืดมดลูกต่อไป