• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ผ่านมา 2 สัปดาห์ มีคราบสีน้ำตาลออกมา ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Meooooo
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ช่วงตกไข่วันแรก แต่ใส่ถุงยางและแตกนอก(คือเราไม่เห็นว่าชักออกทันไหม)แต่แฟนบอกว่าทันและไม่ได้เช็คโดยการเอาน้ำผ่านว่ามีรั่วซึมรึปล่าว ผ่านไป2 สัปดาห์ ประมาณ 13-14 วัน มีคราบสีน้ำตาล มันไม่ใช่มาเป็นเลือดแบบประจำเดือน แต่มาเป็นคราบสีน้ำตาลคล้ำๆออกดำนิดหน่อย ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม? มีโอกาสท้องรึเปล่า

    สวัสดีค่ะ คุณ Meooooo,

                         การมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                         สำหรับครสบสีน้ำตาลที่ออกมาเล็กน้อย อาจเป็นประจำเดือนที่กำลังเริ่มมาก็ได้ ดังนั้น อาจสังเกตต่อไปก่อนอีก 1-2 วัน ว่าจะมีเลือดสีแดงออกมาหรือไม่ หากออกมา ก็ถือเป็นประจำเดือนได้ค่ะ

                         แต่หากคราบสีน้ำตาลออกมาเพียงแค่ 1 วัน ก็ไม่ใช่ประจำเดือน ซึ่งโอกาสที่จะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กก็เป็นไปได้ แต่หากจะให้แน่นอน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ ซึ่งสามารถที่จะตรวจได้แล้ว หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็ก และไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ