• ฝังยาคุมวันที่ 21 ม.ค. ประจำเดือนหมดวันที่ 22 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์ 26 ม.ค. จะท้องไหม

  •  มิว คุง
    สมาชิก
    คือ พาแฟนไปฝังยาคุมวันที่ 21 ม.ค. ครับ แล้ว ปจด. แฟนหมดวันที่ 22 ม.ค. ครับ แล้วไปมีอะไรกันวันที่ 26 ม.ค.ครับ แบบไม่ป้องกัน คืออยากทราบว่ามีโอกาสท้องรึป่าวครับ หลั่งนอกตลอดเลยครับ คืออยากรู้ว่ามีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ มิว คุง,

                        หากได้เริ่มฝังยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาฝังกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยเพียง 0.05%

                        แต่หากไม่ได้เริ่มฝังยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาฝังจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ต้องรอไปอย่างน้อย 7 วันก่อน ดังนั้น หากฝังยาคุมไปเพียง 5 วัน แล้วได้เริ่มมีเพศสัมพันธ์เลย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ในกรณีนี้ ก็อาจต้องลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ