• มีประจำเดือนวันที่ 9 เม.ย. หากจะมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14-15 เม.ย. จะท้องไหม

  •  peepo
    สมาชิก

    แฟนมีประจำเดือนวันเเรกเมื่อวันจันทร์ที่ 9 ครับ แล้ว วันที่ 14 - 15 นี้ต้องเจอกับแฟน ถ้าปล่อยในจะมีโอกาสท้องรึเปล่าครับ เพราะยังไม่ครบ 7 วันที่เป็นประจำเดือนเลย

     สวัสดีค่ะ คุณ peepo,

                            หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 9 เม.ย. เมื่อนับไป 7 วัน จะเท่ากับวันที่ 15 เม.ย.(ไม่ได้นับจากวันที่ประจำเดือนหมดค่ะ) ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9-15 เม.ย. จะเท่ากับอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. เป็นต้นไป ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์มีได้มากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันที่เพิ่มขึ้น

     สวัสดีค่ะ คุณ peepo,

                            หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 9 เม.ย. เมื่อนับไป 7 วัน จะเท่ากับวันที่ 15 เม.ย.(ไม่ได้นับจากวันที่ประจำเดือนหมดค่ะ) ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9-15 เม.ย. จะเท่ากับอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. เป็นต้นไป ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์มีได้มากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันที่เพิ่มขึ้น