• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด แต่ยังไม่เสร็จ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีเจ็บคัดเต้านม จะท้องไหม

  •  Thipyaporn Yensawat
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนวันที่17 ตค. ถุงยางขาดประมาน30วิก็รีบเอาออก แต่แฟนยังไม่เสร็จกิจนะคะ ข่วงนั้นหนูก็ไม่น่าจะอยู่ในข่วงตกไข่(ประจำเดือนรอบที่แล้ววันที่22กย.) แต่วันนี้วันที่23ตค.ประจำเดือนหนูยังไม่มา แต่มรอาการเจ็บคัดเต้านม อยากทราบว่าหนูจะท้องมั้ย ประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่(ไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉิน)

    สวัสดีค่ะ คุณ PY,

                           หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แม้ถุงยางอนามัยจะขาดก็ตามค่ะ

                           ดังนั้น หากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 22 ก.ย. และในเดือนนี้ยังไม่มา ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกตินั้น อาจนานถึง 35 วันได้ ส่วนอาการเจ็บคัดเต้านม ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ หรืออาจเกิดจากการมีความเครียดวิตกกังวลก็ได้ ทั้งนี้ หากกังวลมาก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ