• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ตอนดึงออก ถุงยางยังคาที่อวัยวะเพศ มีโอกาสท้องเท่าไหร่

  •  C9C11
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแต่ใส่ถุงยาง พอเสร็จแล้วก็จับที่ปากห่วงแล้วถอนน้องชายออกมาก่อน แต่ถุงยางยังอยู่คากับจิมิอยู่ แล้วก็ค่อยๆ จับปากห่วงแล้วดึงออกมา แต่มีน้ำอสุจิบริเวณปากห่วงเลยครับ มีโอกาสท้องเท่าไหร่

    สวัสดีค่ะ คุณ C9C11,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง เช่น ถุงยางหมดอายุ หรือเสื่อมสภาพ มีการฉีดขาดหรือรั่วซึม ใช้ถุงยางขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้วาสลีนทาถุงยาง ใช้ถุงยางอนามัยซ้ำ ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน รวมถึงการที่ดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอด แล้วถุงยางอนามัยยังค้างอยู่ที่ในช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้นค่ะ ดังนั้น หากไม่แน่ใจ ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ