• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 14 พ.ค. ใส่ถุงยาง ปวดท้อง มีอาการถ่ายท้องเล็กน้อย อ่อนเพลีย เวียนหัว มีโอกาสท้องไหม

  •  kdfgr
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่14พ.ค. แต่ใส่ถุงยาง แล้วมีอาการปวดท้อง เป็นๆหายๆ เหมือนประจำเดือนมา แต่ก็ไม่มี ตั้งแต่วันที่ 7 ในวันที่7มีอาการถ่ายท้องเล็กน้อย อ่อนเพลีย เวียนหัวเล็กน้อย แต่ไม่คัดเต้านม แต่มีอาการเจ็บบริเวณฐานนมเล็กน้อย ปกติเป็นคนความดันต่ำด้วยค่ะ พอจะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kdfgr,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามปัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนเลยกำหนดที่ควรจะมาแล้ว ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         ส่วนอาการถ่ายท้อง อ่อนเพลีย เวียนหัว เจ็บบริเวณฐานนม ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ หรืออาจเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ ดังนั้น หากลองตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ