• คันหูและมีน้ำไหลซึมที่หู 2-3 วันแล้ว

  •  เจ็บบ จัยย
    สมาชิก
    คือตอนแรกผมคันหูมากก็เลยเอาที่แคะหูแหย่เข้าไปมันไม่หายคันเลยแหย่ลึกๆพอเอาออกมาก็ได้ยินเสียงวิ้งๆมีน้ำใสๆออกจากหูได้ยินอะไรเบาลงพอผ่านไปสัก2-3วันก็รู้สึกว่าป่วยทีนี้ก็เอาสำลีก้านมาปั่นหูแหย่ไปลึกหน่อยพอเอาออกมาก็ไม่หายน้ำออกมาเป็นเลือดนิดๆควรทำยังดีคับ ผมเป็นโรคอะไร ทำยังไงหาย และป้องกันยังไงดีคับ??

    สวัสดีค่ะ

    สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการคันหู เช่น ขี้หู หูชั้นนอกอักเสบ หูน้ำหนวก ภูมิแพ้ อาจมีอาการอื่นร่วม ได้แก่ ปวดหู ได้ยินลดลง ได้ยินเสียงดังในหู ไข้ แก้วหูทะลุ อาการแตกต่างกันไปในแต่ละโรค เช่น หูชั้นนอกอักเสบ เป็นการอักเสบของหูชั้นนอกหรือในรูหูจากการติดเชื้อ โดยมักพบในผู้ที่ว่ายน้ำบ่อย มีความผิดปกติของผิวหนัง เช่น โรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง (Eczema) ที่เกิดบริเวณหู ทำให้เจ็บหู มีอาการคัน มีของเหลวไหลออกจากหู และอาจได้ยินเสียงไม่ถนัดเหมือนมีบางสิ่งอุดตันอยู่ในหู

    การวินิจฉัยทำได้จากการตรวจร่างกาย ร่วมกับการตรวจทางหูคอจมูก แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ เบื้องต้นนี้ห้ามแคะ แหย่หู ระวังน้ำเข้าหู และปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ที่ไปพบนะคะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ