• มีเสียงเหมือนมีอะไรบินอยู่ในหูตลอดเวลา ควรทำอย่างไร

  • แบบว่ามีเสียงอะไรคล้ายๆเหมือนว่ามีอะไรบินอยู่ในหูคล้ายๆกับเสียงลมพัดอะไรประมาณนั้นค่ะได้ยินตลอดเวลาเลยควรทำอย่างไรดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    การได้ยินเสียงในหูคล้ายว่ามีอะไรบิน เสียงหวี่ อาจเกิดจากขี้หู โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ท่อยูสเตเชียนที่ช่วยปรับความดันในหูบวม สิ่งแปลกปลอมในหู ความเครียด ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด

    แนะนำให้ไปพบแพทย์หรือแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ แพทย์อาจถามอาการเจ็บป่วยเพิ่ม เช่น การทรงตัว เวียนศีรษะ ไข้ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ