• ช่วยตัวเองแล้วมีเลือดไหลจากอวัยวะเพศชาย แต่หยุดไหลไปแล้ว ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  aaappp
    สมาชิก
    หมอครับคือผมนั่งช่วยตัวเองอยู่ดีๆก็มีเลือดไหลออกมาเฉยเลยครับคือตอนนั้นผมจดจ่อกับหนังโป๊มากเลยไม่ทันสังเกตว่าเลือดมันไหลแล้วพอผมตรวจเช็ครอบๆอวัยวะเพศมันก็ไม่มีรอยอะไรเลยผมเลยกังวลว่าจะเป็นโรคอะไรรึป่าวเพศสัมพันธ์ก็ไม่เคยมีไม่เคยสอดใส่อะไรกับผู้หญิงเลยครับผมทำกับมืออย่างเดียวแต่ผมทำทุกวันผมเลยคิดว่าไม่หมกมุ่นจนทำให้มันเป็นแผลข้างในหรือไม่ก็เกิดโรคอะไรสักอย่างและเมื่อคืนผมก็นอนดึกประมาณตี3ด้วยครับแล้วผมก็ตื่นมาทำตอน9:00 กว่าๆนี้ล่ะหรือนี้อาจจะเป็นอีกสาเหตุนึง แต่หลังจากที่เลือดออกมันก็หยุดเลยครับไม่ได้ไหลแบบหยุดไม่ได้

    สวัสดีค่ะ คุณ aaappp,

                      การที่มีเลือดไหลจากอวัยวะเพศ อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น

                  - ท่อปัสสาวะ หรือ กระเพาะปัสสาวะอักเสบจากการติดเชื้อ แต่จะมีอาการผิดปกติทางปัสสาวะร่วมด้วย เช่น ปัสสาวะบ่อย ปวดท้องน้อยหรือองคชาตขณะปัสสาวะ ปัสสาวะขัด ปัสสาวะขุ่น มีกลิ่นเหม็น ปัสสาวะเป็นเลือด เป็นต้น

                  - อัณฑะอักเสบ (orchitis) หรืออัณฑะอักเสบร่วมกับท่อนำน้ำเชื้ออักเสบ (epididymitis)  ซึ่งอาจเกิดจากเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดโรคคางทูม หรือเชื้อแบคทีเรียที่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม หรือเป็นเชิ้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ อาการคือ ปวดเจ็บอัณฑะ อัณฑะบวม ปวดหรือเจ็บเวลาปัสสาวะหรือหลั่งน้ำอสุจิ น้ำอสุจิเป็นเลือด ปัสสาวะเป็นเลือด มีหนองตรงปลายท่อปัสสาวะ เป็นต้น

                   - ต่อมลูกหมากอักเสบจากการติดเชื้อ อาการคือ มีไข้ ปวดท้องน้อย หรือปวดรอบโคนอวัยวะเพศ ปวดเวลาหลั่งน้ำอสุจิ น้ำอสุจิเป็นเลือด ปัสสาวะบ่อย กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ปัสสาวะขัด ปัสสาวะขุ่น มีกลิ่นเหม็น ปัสสาวะเป็นเลือด เป็นต้น สาเหตุอาจเกิดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือเชิ้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

                  - ต่อมลูกหมากอักเสบที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ มักพบในคนอายุมาก ไม่ทราบสาเหตุการเกิดที่ชัดเจน  อาการคือมีปวดท้องน้อย ปวดรอบโคนอวัยวะเพศ อาจปวดร้าวไปที่องคชาต หรือที่ถุงอัณฑะ อาการปวดจะเป็นๆหายๆ มีอาการปวดเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะขัด ปัสสาวะไม่พุ่ง กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปวดเวลาหลั่งน้ำอสุจิ น้ำอสุจิเป็นเลือดได้

                  - มีนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ก้อนเนื้อและมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

                  - มีนิ่วในไต โรคของไตบางชนิด มะเร็งที่ไต

                  - ต่อมลูกหมากโต มะเร็งต่อมลูกหมาก  แต่จะพบในคนอายุมาก

                   ทั้งนี้ หากมีแค่เลือดไหลจากอวัยวะเพศ ไม่ได้มีอาการผิดปกติอื่นๆ อีก และไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ อีกทั้งเลือดไหลหยุดไหลไปแล้ว อาจลองสังเกตอาการไปก่อน โดยอาจเกิดจากมีการอักเสบของท่อปัสสาวะเล็กน้อยก็ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากยังคงมีเลือดไหลออกมาอีก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ ในเบื้องต้น ก็ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ และอาจงดการช่วยตัวเองไปก่อนค่ะ