• ตอนนี้ตั้งครรภ์ มีเลือดและเศษเยื่อออกมา มันคืออะไร จะอันตรายต่อเด็กในครรภ์ไหม

  •  Esther Thanyanan
    สมาชิก
    สวัสดีพอดีว่าช่วงนี้กำลังตั้งครรภ์อยู่ ประมาน 5-6 สัปดาห์ แล้วมีเลือดออกทางช่องคลอดวันแรกจะเป็นสีแดงจากนั้นเป็นสีน้ำตาลเข้ม เลือดออกไม่มากค่ะ จากนั้นได้ไปฉีดยากันแท้ง ซึ่งเลือดก็ยังไหลอยู่3 วันหลังจากฉีดยาไปเลือด เป็นสีน้ำตาลอ่อน ออกเป็นบางครั้ง ปริมาน น้อย ไม่ต้องใช้แคฟี แต่ช่วงหลังเหมือนมีลักษณะเป็นเศษเยื่อ ออกมาชิ้นเล็กๆ ไปอัลตร้าซาวดูหมอบอกว่าเด็กยังอยู่ แล้วเศษเยื่อที่เราเห็นเป็นอะไรค่ะ แบบนี้ถือว่าอัลตรายต่อเด็กมากไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Esther Thanyanan @จากที่เล่ามา คิดว่าเดิมคุณ Esther Thanyanan มีภาวะแท้งคุกคามนะคะ ดังนั้นนอกจากมีเลือดออก อาจมีเศษเยื่อจากผนังมดลูกออกมาได้ค่ะ @ซึ่งหากแพทย์ผู้ดูแลตรวจแล้วว่า เด็กยังปกติ @เลือดที่ออกรวมถึงเศษเยื่อนั้น ยังไม่ได้บ่งถึงอันตรายต่อเด็กค่ะ @แต่แนะนำคุณ Esther Thanyanan ให้ระวังกิจกรรมต่างๆที่อาจส่งผลต่อการตั้งครรภ์ และควรพักผ่อนมากๆนะคะ @@สามารถ copy link นี้เพื่ออ่านเพิ่มเติมค่ะ : https://www.pobpad.com/แท้งคุกคาม