• ปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 8 แต่พอมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกเยอะมาก เป็นประจำเดือนไหม

  •  ririr
    สมาชิก
    คือเม็นปกติจะมาวันที่8 แล้วคือเดือนนี้คลาดเคลื่อนไป ก็เลยไม่รู้ว่าเม็นจะมาวันไหน พอไปมีอะไรกับแฟน หลังมีเพศสัมพันธ์ปรากฎว่าเลือดออกเยอะมาก ก็เลยไม่เเน่ใจว่าเป็นเพราะเม็นมา รึว่าเป็นเพราะอะไร แต่คืออาการตอนสอดใส่เข้าไปรู้สึกแสบ ไม่รู้ตัวว่าเม็นมาเลย จนแฟนบอก ก็เลยตกใจ

    สวัสดีค่ะ คุณ ririr,

                        แนะนำให้สังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากออกนาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ แต่หากออกนานเกิน 10 วัน อาจไม่ใช่ประจำเดือน ดังนั้น หากออกนานเกิน 10 วัน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ หรือหากออกมาเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือน ซึ่งก็ควรสังเกตอาการต่อไปก่อน หากหลังจากนั้น ยังไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ