• มีเลือดออกที่ช่องคลอดหลังจากมีการใช้นิ้ว

  •  ittipat324
    สมาชิก
    เเฟนผมใช้นิ้วในการช่วยตัวเองเเล้ว2วันต่อมาก้มีเลือดออกเเบบกระปิดกระปอยผมอยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดคับ
    ittipat324  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณittipat324

    เลือดออกจากช่องคลอดหลังการใช้นิ้วอาจเกิดจาก การฉีกขาดของเยื่อบุที่อวัยวะเพศ การติดเชื้อของช่องคลอดหรือมดลูก เนื้องอกมดลูกหรือปากมดลูก เป็นต้น

    หากมีอาการเจ็บปวดบริเวณช่องคลอดร่วมด้วย และยังมีเลือดออกมามาก ควรพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ควรงดการใช้นิ้วหรือการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน