• มีเลือดออกหลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน เป็นเลือดอะไร ประจำเดือนเพิ่งหมดไป จะท้องไหม

  •  Parichat Inra
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันหลังจากหายจากเป็นประจำเดือนได้4วันอะคะไม่มีการหลังในแต่ทานยาคุมฉุกเฉินกันไว้วันต่อมามีเพศสัมพันธ์กันอีกครั้งแต่คราวนี้หลั่งในเรนกินยาคุมฉุกเฉินไปอีกครั้งในครั้งแรกและครั้งที่2ที่ทานทานตามแพทย์สั่งทุกอย่างค่ะหลังจากผ่านมา3วันมีเลือดออกจากช่องคลอดอะคะมีน้อยแต่เหมือนประจำเดือน เลือดที่ออกมาคืออะไรคะแล้วมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    คุณ Parichat

    เลือดที่ออกมาน่าจะเป็นเลือดที่มดลูกมีการลอกตัว ซึ่งเป็นผลจากฮอร์โมนของยาคุมฉุกเฉิน  ซึ่งอาจทำให้ ปจด มาเร็วหรือมาช้ากว่ากำหนดได้  หรืออาจมาแบบกระปริดกระปรอย ไปได้หลายวัน

    -ทานยาคุมฉุกเฉินแล้ว  ไม่หลั่งใน  โอกาสท้องคงมีแต่น้อยมากครับ  ยิ่งมีเลือดออกด้วยแล้ว คงไม่ท้องแน่นอนครับ