• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 13 ก.พ. แล้วมีเลือดออกตั้งแต่ 19-27ก.พ. แล้วประจำเดือนของวันที่ 3 มี.ค. ยังไม่มา

  •  Mayure Gointer
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่13กพ.ที่ผ่านมาตอนเที่ยงคืน แล้วตอนเช้าของวันที่13กินยาคุม​ฉุกเฉิน​ แล้วมีเลือดออกทางช่องคลอดวันที่19กพ.ยาวมาถึงวันที่27กพ.หลังจากวันที่27กพ.เลือดก็ไม่มาจนถึงวันนี้7มีนา ประจำเดือนควรจะมาวันที่3มีนาตอนนี้เลยมา4วันแล้วยังไม่มา อยากรู้เป็นเพราะอะไรหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mayure Gointer,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 13 ก.พ. แล้วในวันที่ 19 ก.พ. ได้มีเลือดออกมา ก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ อย่างไรก็ตาม โดยปกติ เลือดมักออกไม่นานเกิน 1 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้ หากเลือดได้หยุดไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ

                         สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไป ก็มักจะมาช้ากว่าปกติได้ โดยก็น่าจะมาในช่วงวันที่ 19 มี.ค. ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ