• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 1 แล้ววันที่ 8-9 มีเลือดออกคล้ายประจำเดือน เป็นผลจากยาไหม จะท้องไหม

  •  narittttttttttttt
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์วันที่1หลั่งนอกแล้วก็กินยาคุมฉุกเฉินหลังมีเพศสัมพันธ์ 2ชั่วโมง แล้วคืนวันที่7 มีคล้ายๆเลือดสีน้ำตาลและวันที่8-9มีเลือดออกคล้ายประจำเดือนแต่มีไม่มาก อันนี้คือเลือดประจำเดือนหรือผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินคะ แล้วมีโอกาสที่จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ narittttttttttttt,

                          หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยอยู่

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 8-9 หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ ซึ่งการที่มีเลือดออกมา ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เพื่อให้แน่นอน ก็ควรรอดูประจำเดือนในรอบต่อไป หรือตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ