• ประจำเดือนมา 1-5 มี.ค.กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมา 21-25 มี.ค. แล้ววันที่ 4-10 เม.ย. มีเลือดออกเล็กน้อยและมีตกขาวร่วม

  •  miwzemiw
    สมาชิก

    นับจากเดือนมกราคมประจำเดือนมาวันที่21-25 มีกินยาคุมฉุกเฉินวันที่14กุมภาพันธ์ต่อมามีประจำเดือนมาอีกครั้งคือวันที่1-5มีนาคม มีกินยาคุมฉุกเฉินวันที่14 แล้ววันที่21-25ก็มีประจำเดือนมีเพศสัมพันธ์วันที่26และ28แบบป้องกันและไม่ป้องกัน เดือนต่อมาเมษา มีเลือดออกน้อยมากในวันที่4-10มีตกขาวร่วมด้วยและมีกลิ่นเเรงมีแดงน้ำตาล  และวันที่10มีเลือดมากกว่าเดิม(แต่ก็มีประจำน้อยดั่งคล้ายประจำเดือนใกล้หมดรอบ)เป็นสีแดงน้ำตาลเมือกคล้ายประจำเดือนเเต่มาวันเดียวเเละครั้งเดียว

    miwzemiw  miwzemiw
    สมาชิก

    miwzemiw
    Apr 13, 2021 at 11:59 AM

    นับจากเดือนมกราคมประจำเดือนมาวันที่21-25 มีกินยาคุมฉุกเฉินวันที่14กุมภาพันธ์ต่อมามีประจำเดือนมาอีกครั้งคือวันที่1-5มีนาคม มีกินยาคุมฉุกเฉินวันที่14 แล้ววันที่21-25ก็มีประจำเดือนมีเพศสัมพันธ์วันที่26และ28แบบป้องกันและไม่ป้องกัน เดือนต่อมาเมษา มีเลือดออกน้อยมากในวันที่4-10มีตกขาวร่วมด้วยและมีกลิ่นเเรงมีแดงน้ำตาล  และวันที่10มีเลือดมากกว่าเดิม(แต่ก็มีประจำน้อยดั่งคล้ายประจำเดือนใกล้หมดรอบ)เป็นสีแดงน้ำตาลเมือกคล้ายประจำเดือนเเต่มาวันเดียวเเละครั้งเดียว

    miwzemiw  miwzemiw
    สมาชิก

    miwzemiw
    Apr 13, 2021 at 11:59 AM

    นับจากเดือนมกราคมประจำเดือนมาวันที่21-25 มีกินยาคุมฉุกเฉินวันที่14กุมภาพันธ์ต่อมามีประจำเดือนมาอีกครั้งคือวันที่1-5มีนาคม มีกินยาคุมฉุกเฉินวันที่14 แล้ววันที่21-25ก็มีประจำเดือนมีเพศสัมพันธ์วันที่26และ28แบบป้องกันและไม่ป้องกัน เดือนต่อมาเมษา มีเลือดออกน้อยมากในวันที่4-10มีตกขาวร่วมด้วยและมีกลิ่นเเรงมีแดงน้ำตาล  และวันที่10มีเลือดมากกว่าเดิม(แต่ก็มีประจำน้อยดั่งคล้ายประจำเดือนใกล้หมดรอบ)เป็นสีแดงน้ำตาลเมือกคล้ายประจำเดือนเเต่มาวันเดียวเเละครั้งเดียว ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหมคะหรือเป็นอะไรมากกว่านี้หรือน้อยกว่านี้คะ ใช่ตั้งครรภ์ไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ miwzemiw,

                           หากประจำเดือนมา 21-25 ม.ค. แล้วมาอีกครั้งในวันที่ 1 มี.ค. ซึ่งเท่ากับมีระยะห่างที่ 38 วัน ถือว่ายังไม่ได้ผิดปกติอะไร โดยการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้

                           ส่วนการที่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปอีกครั้งในวันที่ 14 มี.ค. แล้วในวันที่ 21 มี.ค. ได้มีเลือดออกมา เลือดที่ออก น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินมากกว่าเป็นประจำเดือนค่ะ

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 4-10 เม.ย.ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ อย่างไรก็ตาม หากหลังจากนี้ ยังคงมีเลือดออกมาอีกเรื่อยๆ หรือยังคงมีตกขาวที่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติร่วมด้วย อาจเกิดจากการมีการติดเชื้อในช่องคลอด หรือมีมดลูกอักเสบได้ค่ะ ดังนั้น หากยังคงมีเลือดออกผิดปกติ หรือยังคงมีตกขาวที่ผิดปกติต่อเนื่อง แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ

                         ส่วนโอกาสในการตั้งครรภ์นั้น การดูจากเลือดที่ออก อาจบอกไม่ได้แน่นอน เพราะอาจเป็นประจำเดือนหรือไม่ใช่ก็ได้ ดังนั้น ก็ควรต้องตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ ทั้งนี้ เลือดล้างหน้าเด็กนั้น มักมีปริมาณเล็กน้อย และออกเพียงแค่ 1-2 วัน ซึ่งหากเลือดออกนานหลายวัน ก็ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็ก แต่การที่ไม่มีเลือดล้างหน้าเด็ก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น เพราะเลือดล้างหน้าเด็ก ไม่ได้เกิดขึ้นใจทุกรายที่ตั้งครรภ์ค่ะ