• อาบน้ำแล้วมีลิ่มเลือดสีแดงสดออกมานิดนึง เลือดที่ออกมามีโอกาสเป็นเลือดล้างหน้าเด็กมั้ย หรือมีโอกาสที่จะตั้งท้องรึป่าวค่ะ

  •  Sawitree
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เมื่อวานอาบน้ำแล้วมีลิ่มเลือดสีแดงสดออกมานิดนึง ซึ่งประจำเดือนมาครั่งล่าสุดวันที่26 กรกฎาคม แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่3สิงหาคมโดยการป้องกันใช้ถุงยางอนามัยแต่ไม่ได้ตรวจสอบหลังเสร็จกิจกรรม เลือดที่ออกมามีโอกาสเป็นเลือดล้างหน้าเด็กมั้ย หรือมีโอกาสที่จะตั้งท้องรึป่าวค่ะ ถ้าไม่มีโอกาสท้องเรามีโอกาสเป็นโรคอะไรได้บ้างค่ะ (ก่อนไปอาบน้ำได้ออกกำลังกายลดหน้าท้องไป10นาที มีการเกร็งช่องท้อง)มีสิทธิมั้ยที่เลือดออกเพราะเราออกกำลังกายจากที่ไม่เคยออกกำลังกายเลยค่ะ #กังวลกลัวท้องกลัวเกิดจากความผิดปกติในช่องคลอดด้วยค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ  Sawitree

    ส่วนอาการเลือดออกทางช่องคลอดที่ผิดไปจากประจำเดือนปกติ เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ (ฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน) พบได้ในภาวะ การใช้ยาคุมกำเนิดที่ไม่ถูกวิธี การรับประทานยาหรืออาหารบางชนิดที่อาจมีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ความผิดปกติของการตกไข่ (ovarian dysfunction) ที่เกิดได้จากภาวะเครียด การทำงานของไทรอยด์มากหรือน้อยกว่าปกติ มีการติดเชื้ออักเสบของอวัยวะสืบพันธ์ ได้แก่ ภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกราน ซึ่งอาจเกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ ก็อาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้ รวมถึง มีก้อนเนื้องอกธรรมดา ติ่งเนื้อ หรือเนื้อร้ายในมดลูกหรือปากมดลูก

    ส่วนการสวมถุงยางอนามัยในฝ่ายชายเมื่อมีเพศสัมพันธ์ หากสวมอย่างถูกต้อง ก็ถือว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ และป้องกันการตั้งครรภ์

    แนะนำว่า หากยังสงสัยควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ