• มีเลือดออกทางช่องขณะมีเพศสัมพันธ์และหลังมีเพศสัมพันธ์

  • สัวสดีค่ะ คือหนูเป็นมาสักระยะแล้วแล้วก้มีลูกแล้วละค่ะ 1คน เมื่อก่อนเวลามีเพศสัมพันธ์กับแฟนก็ปกติไม่มีอะไรค่ะแต่ระยะหลังยังไม่ถึงรอบเดือนก็มรเลือดออกทางช่องคลอด มาบ้างไม่มาบ้างบางครั้งแข็งตัวเป็นลิมเลือด ก็ไม่ได้สนใจอะไร พอมีเพศสัมพันธ์กับแฟนมีเลือดออกทางช่องคลอดทั้งก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์และตามมาด้วยอาการปวดท้องน้อย และหลังจากนั้นก็เป็นมาตลอดค่ะ จนระยะไม่มีอะไรกับแฟนมาสักพักแล้วค่ะ อาการแบบนี้ใช้อาการเสี่ยงของโรคมะเร็งปากมดลูกมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ ปริยฉัตร

    การมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การที่น้ำหล่อลื่นไม่เพียงพอทำให้เกิดการเสียดสีจนมีเลือดออก, การมีเนื้องอกหรือติ่งเนื้อที่ปากมดลูก, การมีการอักเสบที่บริเวณปากมดลูกหรือมดลูก เป็นต้น

    แนะนำให้คุณ ปริยฉัตร ไปตรวจกับสูตนารีแพทย์นะคะ จะได้ทราบถึงสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ