• เพศสัมพันธ์หลังจากที่ประจำเดือนหมด มีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ สอบถามสาเหตุ

  •  96nekochan
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังจากที่ประจำเดือนหมดไปหลายวันแล้ว( มีประจำเดือนตั้งแต่วันที่5-9 ) วันที่มีเพศสัมพันธ์คือวันที่ 22 กับ 23 วันที่ 22 ก่อนมีเพศสัมพันธ์รู้สึกว่ามีเลือดเหมือนประจำเดือนออกมานิดๆเดียวอยู่แล้วแต่ไม่คิดอะไรมาก พอวันที่ 23 ขณะมีเพศสัมพันธ์ก็มีเลืิดออกมา หนูก็คิดว่าเป็นประจำเดือนแต่ยังมีเลือดไหลออกมาถึงตอนนี้ เลือดที่ออกมาเป็นสีเลือดสด ไม่มีกลิ่น ไม่ปวดท้อง ไม่คันช่องคลอด ก่อนเป็นประจำเดือนครั้งที่แล้วมีตกขาวปกติ ขณะที่มีเพศสัมพันธ์แฟนค่อนข้างกระแทกเข้ามารุนแรงค่ะ
    อยากจะทราบว่าหนูเป็นอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ

    สาเหตุของการมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดได้จาก ช่องคลอดอักเสบปากมดลูกอักเสบ การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อหนองใน การมีเนื้องอกที่บริเวณปากมดลูก การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ทำให้เกิดแผลหรือเนื้อเยื่อฉีกขาด เป็นต้น

    จากที่คุณ 96nekochan เล่า อาจเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรงได้ค่ะ แต่หากยังมีเลือดออกกระปริดปรอยอีก ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    96nekochan  96nekochan
    สมาชิก
    ขอบคุณที่ให้คำแนะนำค่ะ