• ประจำเดือนมาทุกวันที่ 5 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 25 มีเลือดออก เป็นเลือดอะไร

  •  Jane Phrd
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาตรงทุกวันที่5ของทุกเดือนหลั่งในวัน18และกินยาคุมฉุกเฉินวันที่19และ20หลั่งในแต่ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินวันที่24มีตกขาวเล็กน้อยวันที่25มีเลือดออกคล้ายๆประจำเดือนมีอยู่2วันอยากทราบว่าเป็นผลข้างเคียงของยาหรือประจำเดือนจริงๆและมีโอกาสท้องสูงมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jane Phrd,

                            หากประจำเดือนมาวันที่ 5 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 ก.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันถัดไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                            และหากได้มีเพศสัมพันธ์อีกในวันที่ 20 ก.ย. ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                            สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 25 ก.ย. โดยมานาน 2 วัน น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่น่าใช่ประจำเดือน ซึ่งการมีเลือดออกมา ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากให้แน่นอน แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ โดยสามารถตรวจได้แล้วในวันนี้ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น ก็น่าจะมาในช่วงวันที่ 25 ต.ค. ค่ะ