• เป็นโควิดในช่วงที่เป็นประจำเดือน แล้วประจำเดือนหมดวันทื่ 1 เม.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ได้มีเพศสัมพันธ์ไป จะท้องไหม

  •  Smild
    สมาชิก
    ประจำเดือนๆที่แล้วหยุดวันที่1โดยเป็นประจำเดือนในช่วงที่กำลังเป็นโควิดค่ะแต่เดือนนี้ประจำเดือนเกินมาประมาณ3วันแล้วค่ะโดยมีอะไรกับแฟนในวันที่ประจำเดือนเกินมาได้ประมาณ1วันหลั่งนอกค่ะมีโอกาสจะท้องไหมคะเพราะมีอาการเจ็บนม ปวดท้องน้อยด้านขวา ปวดบริเวณก้นกบ อาการคล้ายประจำเดือนจะมาแต่ไม่มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Smild,

                         หากประจำเดือนรอบก่อน หมดวันที่ 1 เม.ย. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา ซึ่งปกติควรจะมาแล้ว ที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากในช่วงที่ผ่านมา มีการป่วยเป็นโรคโควิด 19 ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนในครั้งนี้มาช้าได้ค่ะ

                         สำหรับอาการเจ็บเต้านม ปวดท้องน้อย ปวดก้นกบ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำควรรอต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ

                         ส่วนการที่มีเพศสัมพันธ์ในในช่วงไม่กี่วันก่อน หากไม่ป้องกัน ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากผ่านมาเกิน 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ