• เป็นเม็ดสีดำขอบแดงคล้ายไฝ ขึ้นในรูอวัยวะเพศชาย 1 จุด เกิดจากอะไร

  •  P'romise NeKo
    สมาชิก
    ผมไม่รู้ว่าเป็นอะไรครับ อยากจะเอาภาพให้ดูแต่ไม่รุ้จะลงภาพยังไง มันเป็นเม็ดคล้ายไฝขอบแดงขึ้นในรูน้องชายผม ผมพึ่งสังเกตแหกตรงปลายรูดู ตกใจมากครับ มี1เม็ดไม่แน่ใจจะเรียกเม็ดหรือจุดดี กังวนมากเลยครับ มันขึ้นตรงในรูปลายน้องชาย
    P'romise NeKo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ P'romise NeKo

    การเป็นเม็ดสีดำขอบแดง คล้ายไฝขึ้นในรูอวัยวะเพศชาย 1 จุดดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก เม็ดสีที่สร้างขึ้นผิดปกติตรงเยื่อบุอวัยวะเพศ ซึ่งเกิดขึ้นได้ ไม่ใช่ภาวะที่เป็นโรคที่จำเป็นต้องรักษา สาเหตุอื่นๆเช่น เป็นเม็ดสีที่เป็นเนื้อร้าย แต่ตำแหน่งอวัยวะเพศเป็นตำแหน่งที่เกิดน้อย หรือเกิดจากจุดเลือดออก แผลจากการถลอก อักเสบหรือติดเชื้อใดๆ แต่ก็มักจะเจ็บร่วมด้วย

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่รู้ว่าเป็นมาตั้งแต่เมื่อไร ไม่มีประวัติการกระทบกระแทกชัดเจน ไม่เจ็บ ก็อาจจะยังไม่ใช่ภาวะอันตรายร้ายแรง สามารถสังเกตอาการไปก่อนได้ ถ้าให้สบายใจ อาจจะงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน แต่หากกังวลมาก หรือจุดดังกล่าวใหญ๋ขึ้นเรื่อยๆ เจ็บด้วย มีสารคัดหลั่งผิดปกติ ก็สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมได้ค่ะ