• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด หลั่งอสุจิบริเวณปากช่องคลอด มีการสอดใส่นิ้วต่อ จะทำให้ท้องไหม

  •  จต
    สมาชิก
    ผมมีเพษสัมพัน กับแฟน เมื่อวันที่4พ.ค. แฟนผมปจด.มาวันที่ 4เม.ษ หมด4พ.ค. ผมได้แตกบริเวณปากรู แต่ผมเอานิ้วสอดไส้ ช่วยต่อ อยากทราบว่า มีโอกาศ ท้องใหมครับ
    จต  จต
    สมาชิก
    ปจด.มาวันที่ 27เม.ย.-4พ.ค.
    จต  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Miwa

    การมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันในช่วงใดๆของเดือนสามารถทำให้มีการตั้งครรภ์ได้ทั้งสิ้น หลังประจำเดือนหมดทันที แม้โดยปกติจะไม่ใช่ช่วงที่มีการตกไข่ ถ้าในหญิงบางคนอาจมีการตกไข่ที่คลาดเคลื่อนไปในแต่ละเดือนได้เช่นกัน ดังนั้นหากจะมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยหรือกินยาคุมแบบแผงป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่าค่ะ

    แต่หากมีเพศสัมพันธ์แค่ภายนอก ไม่มีการสอดใส่เลย หรือมีแค่การสอดใส่นิ้วเท่านั้น โอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์น้อยมากๆถึงแทบไม่มีค่ะ แนะนำการสังเกตประจำเดือนในช่วงท้ายรอบเดือนอีกครั้ง หากมาช้าเกินกว่า 35 วันครั้งจากก่อน ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มายืนยันอีกครั้งค่ะ