• มีเพศสัมพันธ์ หลังประจำเดือนหมด 6 วัน ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก เสี่ยงท้องไหม

  •  Orawan Ketchompoo
    สมาชิก
    คือหนูกับแฟนพึ่งมีเพศสัมพันหลังประจำเดือนหมด 6วัน พอวันที่6 เรามีเพศสัมพันกันเสร็จทั้งคู่ แต่ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก จะเสี่ยงท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากหมายความว่า ประจำเดือนได้หมดไปแล้วนาน 6 วัน แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                         แต่หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น เมื่อนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา  นับได้เป็นวันที่ 6 ก็จะถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ