• มีเพศสัมพันธ์วันเว้นวัน มีการนับวันตกไข่ ต้องการมีบุตรค่ะ แต่ยังไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ ทำอย่างไรค่ะ

  •  F'Fang Khao
    สมาชิก

    สอบถามหน่อยค่ะ มีเพศสัมพัน วันเว้นวัน วันไข่ตก ทำไมไม่ท้องค่ะ  สาเหตุมันเกิดขึ้นได้เนื่องจากอะไรบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ อยากมีน้องมากค่ะ

    ใช้ที่เทสไข่ตกแล้วพบ 2 ขีด เลยค่อนข้างมั่นใจ  !!  พอถึงกำหนดประจำเดือนมา ก็เลื่อนแค่ 2 วัน แล้วปจดก็มาค่ะ รู้สึกผิดหวังนิดๆคะ

    สวัสดีคะคุณ F'Fang Khao

    ก่อนอื่น หมอคงต้องใช้ตัวเลขงานวิจัยเกี่ยวกับสถิติ การมีเพศสัมพันธ์และต้องการที่จะมีบุตรนะค่ะ ถ้าในรอบเดือนแรก มีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอ จะมีโอกาสในการตั้งครรภ์ ประมาณ ร้อยละ ยี่สิบค่ะ แต่ในรอบถัดๆ ไปอัตราการตั้งครรภ์ก็จะสูงมากขึ้นค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เช่น ปริมาณของอสุจิ ความแข็งแรงของอสุจิ และไข่สามารถผ่านทางนำไข่มาได้หรือไม่ค่ะ และความสมบูรณ์ของผนังมดลูกที่จะรับการฝั่งตัวของไข่ที่ผสมแล้วค่ะ

    ให้ลองอยู่อีกค่ะ เพราะก่อนที่จะบอกว่ามีปัญหาเรื่องมีบุตรยากต้องมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอต่อกัน เป็นเวลาหนึ่งปีโดยไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    F'Fang Khao  F'Fang Khao
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ คุณหมอ แล้วถ้าเราใช้ที่เทสไข่ตก เทส แล้วเจอเข้ม 2 ขีด มันหมายถึง ไข่ตกวันที่เราเทสเจอ หรือว่า ไข่กำลังจะตกในวันถัดไปค่ะ !!!

    แล้วคำว่า วันเว้นวัน  ต้องเริ่มปฏิบัติ วันที่เทสเจอเลยใช่ไหมค่ะ  ((( เป็นคนที่รอบเดือนยาวด้วยค่ะ 32 , 33 ,34  แล้วแต่เดือนค่ะ ) เดือนที่ผ่านมา เทสเจอไข่ตกรอบเดือนที่ 19 , 20 คะ แล้วรอบเดือนที่ 21 ลองเทส ขีดมันจางลงแล้วค่ะ !!  พยายาม ได้ 7 ,8  ค่ะ

    การนับวันไข่ตก ปกติ จะทำได้ดีในคนที่มีรอบเดือนสม่ำเสมอค่ะ

    แนะนำให้จดวันที่เป็นประจำเดือนวันแรกค่ะ แล้วนับไปอีก สิบสี่วัน จะเป็นวันไข่ตกโดยประมาณค่ะ

    ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ให้มีในช่วงนั้นสามวันก่อนและสามวันหลังค่ะ

    การวัดอุณหภูมิกายก็พอบอกได้ค่ะ วันไข่ตกอุณหภูมิร่างกายจะสูงค่ะ