• มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน อีกวันหนึ่งเริ่มทานแบบ 21 วัน ทานได้วันที่ 2 ก็หลั่งในอีก จะท้องไหม

  •  Suwannarat Jueajinda
    สมาชิก
    มีsex กับแฟนและหลั่งใน วันต่อมากินยาคุมแบบ21เม็ด พอกินได้2วันก็หลั่งในอีก แบบนี้มีโอกาศท้องไหม แล้วโอกาศท้องจะสูงมากแค่ไหนคะ

     สวัสดีคะคุณ Suwannarat Jueajinda

    การมีเพศสัมพันธ์มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ การมีเพศสัมพันธ์มีโอกาสตั้งครรภ์ร้อยละยี่สิบต่อครั้งของการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันค่ะ

    มาดูกันก่อนนะค่ะ ว่ารอบของการมีประเดือนนั้นเป็นอย่างไรค่ะ

    ปกติแล้วรอบประจำเดือนจะมาในช่วง 21-35 วันค่ะ และมีประจำเดือนได้นาน 2-7 วันค่ะ

    ถ้ามีประจำเดือนที่มาสม่ำเสมอจะสามารถที่จะทำนายการตกของไข่ได้ค่ะ ซึ่งคร่าวๆ คือ สองสัปดาห์ก่อนที่จะมีประจำเดือนค่ะ  เช่น ถ้ารอบประจำเดือนของคุณคือ วันที่ 28 ไข่จะตกประมาณวันที่ 14 ซึ่ง ถ้ามีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันในช่วงนั้นก็มีโอกาสที่จำตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบ 21เม็ดสามารถที่จะเริ่มตอนไหนก็ได้ค่ะ แต่ต้องตรวจแล้วว่าไม่มีการตั้งครรภ์นะค่ะ ในกรณีแบบนี้หมอแนะนำเรื่องของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินก่อนนะค่ะ พอดีรอบประจำเดือนให้เริ่มจะยาคุมกำเนิดแบบ 21 หรือ 28 เม็ดค่ะ