• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลังมีเพศสัมพันธ์เสร็จ มีอาการปวดท้อง จะอาเจียน ท้องไหม

  •  Peerakorn Sueakhoo
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลังจากมีเพศสัมพันธ์เสร็จ แฟนมีอาการปวดท้องจะ

    อาเจียน ท้องไหมครับ

    Peerakorn Sueakhoo  Peerakorn Sueakhoo
    สมาชิก

    Peerakorn Sueakhoo
    Feb 19, 2020 at 09:37 AM

    มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลังจากมีเพศสัมพันธ์เสร็จ แฟนมีอาการปวดท้องจะ

    อาเจียน ท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Peerakorn Sueakhoo,

                         หากมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ซึ่งการที่จะทราบว่า มีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนว่าจะมาหรือไม่ หากไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                        สำหรับอาการปวดท้องจะอาเจียนที่เกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปในวันเดียวกันนั้น หรือแม้จะเกิดในวันต่อมาก็ตาม ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์ ไม่ได้ปรากฏเร็วภายในไม่กี่วันหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปค่ะ โดยส่วนใหญ่จะเกิดจากหลังจากที่มีอาการขาดประจำเดือนไปแล้ว 2 สัปดาห์ ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ ผลข้างเคียงจากการทานยาบางชนิด หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น

                           ในเบื้องต้น ก็ควรจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานเฉพาะอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด ไม่มัน หากอาการปวดท้องเป็นมากขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ