• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา มีเลือดสีชมพูจางๆ ออกมา จะท้องไหม

  •  KENJUNG
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงคนหนึ่ง ครั้งแรกใส่ถุง ครั้งที่สองไม่ใส่ แต่ล้างอวัยวะเพศไปนิดหน่อย ไม่ได้เอาอะไรมาเช็ดที่อวัยวะเพศของผม ครั้งที่สามก็ไม่ได้ใส่ครับ แต่หลั่งนอก และก็กินยาคุมฉุกเฉินภายในวันนั้น มีโอกาสท้องไหมครับ (ประจำเดือนของผู้หญิงยังไม่มาเลยครับ โดยปกติจะมาช่วงนี้ แต่มีเลือดสีชมพูๆจางๆออกมาแทน ) มีโอกาสท้องมากแค่ไหนครับ
    KENJUNG  Mon1456
    สมาชิก
    ...

     สวัสดีค่ะ คุณ KENJUNG,

                              การมีเพศสัมพันธ์ดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ต่อหลังจากที่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิไปในรอบแรกแล้ว แม้จะใช้การหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากตัวอสุจิอาจตกค้างอยุ่ในท่อปัสสาวะได้ เมื่อน้ำหล่อลื่นออกมาขณะมีเพศสัมพันธ์ ก็จะพาตัวอสุจิเข้าสู่ช่องคลอดได้

                              อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์

                         2. ผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                         3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         สำหรับเลือดสีชมพูจางๆ ที่ออกมา อาจเป็นประจำเดือนที่กำลังจะมาก็ได้ค่ะ  แนะนำให้สังเกตเลือดที่ออกไปก่อนค่ะ หากหลังจากนี้มีปริมาณออกมาเยอะจนต้องใส่ผ้าอนามัยและมานาน 3-7 วัน เลือดดังกล่าวก็เป็นประจำเดือนค่ะ

    KENJUNG  KENJUNG
    สมาชิก
    คือปกติ ปจด ของผู้หญิงคนนั้นจะมาช่วงวันที่ 17-20 อะครับ แต่ตอนนี้ก็วันที 22 แล้ว ก็ยังไม่มีประจำเดือน แต่มีเลือดออกจางๆในวันที่ 20 และผมก็ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มา ผลออกมาสองขีดจางๆครับ ผมควรทำไงดีครับ