• มีเพศสัมพันธ์กันแล้วมีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย หลังจากนั้นมีอาการปวดเต้านม ตกขาวไหล เกิดจากอะไร จะท้องไหม

  •  Thirathada Luepalboon
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ขอสอบถามหน่อยครับพอดีผมมีอะไรกับแฟนวันที่12ที่ผ่านมาก่อนหน้านั้นผมช่วยตัวเองล้างน้ำและปัสสาวะเรียบร้อยแล้วก็ผ่านไปประมาณ30นาทีไปมีเพศสัมพันธ์แบบสดแต่ไม่ได้นานประมาณ1-2นาทีได้แล้วก็ใส่ถุงแต่ถุงแรกซื้อมาผิดไซส์ใส่เข้าไปในช่องคลอดแล้วแต่ยังไม่เสร็จเข้าไปแค่7-8ครั้งพอถอดออกมาแล้วมีน้ำหล่อลื่นไหลออกมาด้วย(ไหลออกตอนที่ดึงถุงยางออกเหมือนมันบีบหัวละน้ำหล่อลื่นไหลติดถุงยาง แต่ข้างนอกนะไม่ได้ในช่องคลอดตอนถอดถุง)แล้วผมก็เช็ดละก็เข้าแบบสดแต่ไม่ลึกไป1-2ครั้งละก็มาใส่ถุงแล้วจนวันนี้15 แฟนมีอาการตั้งแต่วันที่13 ปวดเต้านมแตะแล้วเจ็บแล้วก็มีตกขาวไหลแบบน้ำไม่ขุ่นไม่ก้อนไม่เยอะแต่วันที่14กินส้มตำอยากสอบถามว่ามีโอกาสเป็นอะไรไหมครับหรือปกติ แต่ก่อนมีเพศสัมพันธ์วันที่12ประมาณต้นเดือนก็มีอะไรกันแต่ใส่ถุงตลอด อยากสอบถามว่าที่แฟนเจ็บเต้านมและมีตกขาวเป็นน้ำไหลนิดเดียวนี่คือยังไงครับ เมนส์ก็เพิ่ลหมดไปประมาณวันที่27เดือนที่แล้วครับ
    Thirathada Luepalboon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thirathada Luepalboon

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หรือมีช่วงที่ถุงยางอนามัยไม่ได้ครอบคลุมทุกส่วนของอวัยวะเพศชายขณะมีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยการมีเพศสัมพันธ์ที่ทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิด

    ดังนั้นยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แม้จะค่อนข้างน้อย เพราะมีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แต่อย่างไรก็ตามอาการเจ็บนม ตกขาวไหลเหล่านี้ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์

    ควรสังเกตรอบเดือนและสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน

    Thirathada Luepalboon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thirathada Luepalboon

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หรือมีช่วงที่ถุงยางอนามัยไม่ได้ครอบคลุมทุกส่วนของอวัยวะเพศชายขณะมีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยการมีเพศสัมพันธ์ที่ทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% จึงไม่ควรใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิด

    ดังนั้นยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แม้จะค่อนข้างน้อย เพราะมีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน แต่อย่างไรก็ตามอาการเจ็บนม ตกขาวไหลเหล่านี้ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์

    ควรสังเกตรอบเดือนและสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน